thiết kế ấn phẩm quảng cáo

Thiết Kế Ấn Phẩm Quảng Cáo Sao Cho Dễ Gây Thương Nhớ?

Tháng Bảy 25, 2018 1 Comment

Thiết kế ấn phẩm quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng hình ảnh thương hiệu. Thương hiệu không chỉ là logo mà bao gồm tờ rơi, brochure, bao bì, nhãn mác, vật phẩm quảng cáo, v.v.

Hàng ngàn doanh nghiệp vẫn đang loay hoay tìm cách tăng doanh thu với chi phí thấp nhất. Hình ảnh thương hiệu sẽ góp phần giải quyết bài toán này. 20% doanh nghiệp ý thức được thiết kế thương hiệu ảnh hưởng đến tăng lợi nhuận và doanh số như thế nào. 50% doanh nghiệp có doanh thu cao nhờ xây dựng bộ nhận diện thương hiệu tốt.

Thiết kế in ấn là gì?

Thiết kế là bản phác họa phô diễn khả năng sáng tạo của người thiết kế. In ấn là khâu hiện thực hóa ý tưởng đó. Thiết kế in ấn để gọi tắt cho hai quá trình này. Người thiết kế nên hiểu rõ nguyên tắc kỹ thuật trong ngành in để phối hợp tốt với nhà in. Các file thiết kế khi mang đi in phải phù hợp các yếu tố kỹ thuật chính xác của khâu in. Do đó, chọn một công ty thiết kế có kinh nghiệm trong ngành in ấn là quan trọng.


Thiết kế ấn phẩm quảng cáo

Thiết kế in ấn bao gồm những hạng mục nào?

Bộ sản phẩm văn phòng gồm: Name card, bao thư, biểu mẫu, giấy tiêu đề, v.v.

Bộ sản phẩm marketing gồm: Bochure, tờ rơi, catalogue, banner quảng cáo, bảng hiệu, quà tặng,v.v.

Thiết kế in ấn là khái niệm để chỉ những ấn phẩm phục vụ cho các hoat động quảng bá thương hiệu. Chúng được phục vụ tại sự kiện, hội nghị, họp báo, chương trình cộng đồng, khuyến mãi, bán hàng, v.v. Thông qua đó giúp thương hiệu tiếp cận một cách sâu rộng tới các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Việc xây dựng thương hiệu cũng giống như cách bạn đào tạo một ca sĩ. Cần sự quảng bá, thiết kế poster, tổ chức lễ ra mắt v.v.. Nếu thiếu sự quảng cáo toàn diện thì sản phẩm không được đón nhận một cách nồng nhiệt.

05 lý do vì sao nên thiết kế ấn phẩm quảng cáo

Tính cần thiết của thiết kế ấn phẩm quảng cáo cũng giống như làm website vậy. Mỗi công việc đều quan trọng như nhau với mục đích là xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.

Có 5 lý do để doanh nghiệp cần thiết kế ấn phẩm quảng cáo:

  • Để hiện thực hóa ý tưởng marketing. Các ấn phẩm như tờ rơi, bao bì, nhãn mác cần phải được thiết kế ăn khớp với tiêu chuẩn in ấn.
  • Giúp tạo ra những ấn phẩm marketing hoàn hảo. Đó là cách để gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Ấn phẩm ấn tượng sẽ có sức cạnh tranh cao với đối thủ. Vị thế thương hiệu trên thương trường sẽ được khẳng định.
  • Tăng khả năng giới thiệu sản phẩm đến khách hàng một cách tinh tế. Khi hình ảnh trở nên gần gũi, sản phẩm sẽ chiếm lĩnh tâm trí khách hàng dễ dàng.
  • Giá thành rẻ, dễ thực hiện, sức lan tỏa rộng không kém quảng cáo truyền hình, google adwords , facebook ads,…

Thiết kế ấn phẩm quảng cáo sao cho “chất”?

Các doanh nghiệp gần đây đã đầu tư một cách mạnh mẽ vào thiết kế in ấn. Nhưng để có một sản phẩm “chất”, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

  • Thiết kế như thế nào cho chuẩn với khâu in ấn.
  • Hình ảnh cần đầu tư phù hợp với mục đích của ấn phẩm.
  • Chi phí đầu tư thuê dịch vụ thế nào cho hợp lý.
  • Thời điểm tung ra ấn phẩm để đạt hiệu quả truyền thông cao nhất.

Yếu tố “sự khác biệt”

Tại sao Apple, SamSung, Gucci, Dior, v.v lại “chịu chi” cho việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu? Họ luôn tìm cách gây ấn tượng từ những mẫu logo và các ấn phẩm marketing của riêng mình. 

Đừng nghĩ rằng chỉ cần logo khác biệt là đã “đốn tim” người tiêu dùng, khiến họ nhớ bạn ngay. Những ấn phẩm khác như: Catalogue, bao bì, nhãn mác, brochure, bảng hiệu, quà tặng, v.v cũng đóng một vai trò tích cực trong việc thu hút cảm tình của khách hàng. Dù trong giai đoạn khởi nghiệp hay suốt quá trình phát triển của thương hiệu thì chúng vẫn cần được chăm chút kỹ lưỡng.

Bạn muốn có bộ ấn phẩm “gây thương nhớ”?

Bạn vẫn chưa hài lòng với những thiết kế in ấn hiện tại của mình? Hãy tìm giải pháp tốt hơn với dịch vụ thiết kế ấn phẩm quảng cáo “chất lừ” tại Phượng Các.

Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế chúng tôi giới thiệu trên website. Không chỉ là thiết kế, Phượng Các chia sẻ với bạn những ý tưởng kinh doanh sáng tạo phía sau mỗi bản vẽ.

Liên hệ:

Hotline: 0909 78 76 79 – Email: info@phuongcac.net

Xem thêm:
Lịch hội chợ triển lãm Quý 4 năm 2018

This post was written by Phượng Các

1 phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *